Máy giặt có rất nhiều loại do nhiều hãng sản xuất. Trên thị trường đang thịnh hành hai loại máy giặt tiêu biểu gồm dáng cửa đứng và dáng cửa ngang. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin về hai dáng máy giặt này giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt khi mua máy giặt.

so-sanh-may-giat-cua-ngang-va-cua-dung

So sánh về thiết kế của máy giặt

Máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trước có cửa mở lấy quần áo phía trước nằm ở vị trí ngang của thân máy. Nó hoạt động chủ yếu theo cơ chế có một đĩa xoay bên dưới đáy lồng giặt. Khi đĩa xoay tạo ra luồng nước đảo quần áo qua lại, giúp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Các kiểu dáng cửa ngang thường rất tinh tế và sang trọng.

 may-giat-cua-dung

Máy giặt cửa đứng hay máy giặt có nắp mở phía trên. Loại máy này cũng được hoạt động theo cơ chế đĩa xoay dưới lồng máy, tạo ra dòng nước mạnh đảo quần áo đánh bay vết bẩn dễ dàng và sạch sẽ. Máy giặt cửa đứng thiết kế có phần chắc chắn và tiện dụng hơn. Bạn có thể đứng cho quần áo vào máy, không cần ngồi như máy giặt cửa ngang.

So sánh giá thành của hai loại máy giặt

Nhiều hãng máy giặt tung ra các mức giá khác nhau cho những sản phẩm của mình. Giá tùy thuộc về nhiều yếu tố như tính năng, thiết kế, thương hiệu,… Tuy nhiên, hầu hết các máy giặt lồng ngang thường cao hơn hẳn so với máy giặt lồng đứng. Giá trung bình của những máy giặt lồng ngang vào khoảng 7-8 triệu/chiếc. Thậm chí có nhiều chiếc máy giặt cao cấp hơn còn có giá lên đến 20-30 triệu/chiếc. Còn đối với máy giặt lồng đứng chỉ tầm 4 triệu bạn đã có thể mua được một chiếc. Đắt tiền hơn thì có giá tầm gần chục triệu hoặc hơn một chút, nói chung vẫn rẻ hơn máy giặt lồng ngang.

So sánh mức độ tiêu hao năng lượng của hai loại máy giặt

Theo các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra rằng, lượng điện tiêu thụ của máy giặt cửa ngang gấp 2 đến 4 lần so với máy giặt cửa trên. Cùng số lượng quần áo nhưng máy giặt lồng ngang giặt lâu hơn, nhiều chức năng được vận hành nên tiêu tốn không ít điện năng.

may-giat-cua-ngang

Còn mức độ tiêu hao nước, máy giặt lồng ngang tiêu tốn ít nước hơn do công nghệ tiên tiến và thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy đứng. Vì máy giặt đứng thường cần một lượng nước khá lớn để đáp ứng cho máy quay.

So sánh về chất lượng giặt giữa hai máy giặt

Giá thành cao hơn sẽ dẫn đến chất lượng giặt tốt hơn. Chính vì vậy, nếu so sánh chất lượng chắc chắn máy giặt cửa ngang sẽ hoạt động tốt hơn. Máy giặt cửa ngang không làm hỏng đồ, giặt sạch quần áo và tiết kiệm được lượng nước, bột giặt khá lớn. Còn máy giặt cửa đứng thì không được tốt như vậy.

Nhìn chung, máy giặt cửa ngang hiện nay được đánh giá là loại máy thông minh, được nhiều người chọn lựa hơn máy giặt cửa đứng. Hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn khi mua máy giặt nhé!

Đừng quên chúng tôi là 1 trong những đơn vị sửa máy giặt tại nhà tốt nhất Hà Nội, hãy để chúng tôi giúp bạn lắp đặt cũng như chăm sóc sức khỏe cho chiếc máy giặt nhà bạn.

chat zalo goi lai