Hiện nay, virut corona chủng mới 2019 đang là vấn đề gây nhức nhối và trở thành nỗi sợ toàn cao, cũng vì thế mà cụm từ phòng chống virut corona được truyền tai và nhắc nhở mỗi ngày. Ngoài việc rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước thường xuyên, việc sử dụng điều hòa để chống virut corona cũng là một phương pháp được nhiều người tìm kiếm. Liệu điều hòa có thể giúp chúng ta chống corona? Hãy cùng tìm hiểu!

article_4063

1. Điều hòa có mối liên hệ thế nào đối với việc chống virut corona?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Singapore, virut Corona có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ. Nhiều chuyên gia Y tế lo ngại với điều kiện thời tiết như hiện tại và việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng. 

image-31-1580804882606103730324-crop-15808048887371194642924

2. Lưu ý sử dụng điều hòa để chống virut corona nhất định bạn phải biết

 

Trong thời tiết sắp chuyển giao mùa giữa xuân sang hè như hiện nay ở miền Bắc, việc sử dụng điều hòa là cần thiết, do đó bạn cần dùng điều hòa đúng cách để phòng chống lây nhiễm virut COVID-19. Dưới đây là những lưu ý mà BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chia sẻ:

trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không
trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không
  • Điều đầu tiên, bạn nhất định chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, khi nhiệt độ môi trường cho phép không nên lạm dụng điều hòa mà hãy mở các cửa để đảm bảo thông thoáng không khí.
  • Thứ hai, nếu thời tiết quá nóng, buộc phải bật điều hòa hãy giữ nhiệt độ ở mức 27˚C thay vì bật quá lạnh, sẽ là môi trường thuận lợi cho virut phát triển.
  • Thứ ba, ở các cơ quan công sở, trường học có điều hòa tổng, hãy lưu ý virus có thể đi qua các đường ống dẫn do đó nếu sử dụng chung điều hòa tổng sẽ có nguy lây nhiễm chung. Dùng điều hòa với cục nóng riêng rẽ sẽ đảm bảo an toàn hơn do đó nếu trong cơ quan hay trường học phát hiện có người mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ, hay ở trong các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm thì bắt buộc phải dừng việc sử dụng điều hòa tổng.
  • Thứ tư, ở các nơi công công, nơi làm việc hoặc tập trung đông người nên chú ý vệ sinh thường xuyên, tạo bầu không khí tươi mới, thông thoáng, không để nước đọng đường ống và hệ thống chống đông đảm bảo không bị hỏng.
  • Thứ năm, phải dừng ngay việc sử dụng điều hòa tổng khi phát hiện bệnh nhân COVID-19 hoặc nghi ngờ, dù ở bất cứ gia đình hay công sở, trường học. Tiến hành  khử khuẩn ngay lập tức, chỉ khi điều hòa đã đảm bảo khử khuẩn an toàn mới được sử dụng.

Trên đây công ty sửa điều hòa Quang Dũng đã đưa ra những lưu ý nhất định phải phải biết trong việc sử dụng điều hòa để chống virut Corona. Bộ Y Tế đang đã và đang kêu gọi toàn dân cùng chung tay, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hãy cùng nhau thực hiện nghiêm túc trước hết là để bảo vệ bản thân và sau đó là bảo vệ gia đình và những người xung quanh bạn.

 

chat zalo goi lai