Sửa bình nóng lạnh bị chảy nước ngay tại nhà

Bình nóng lạnh là thiết bị được sử dụng nhiều vào mùa đông. Với tần suất hoạt đông thường xuyên như vậy nếu không được bảo dưỡng định kì thì rất dễ xảy ra tình trạng bình nóng lạnh bị chảy nước. Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tương tự. Để có thể giải quyết triệt để vấn đề này bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đó có cách khắc phục phù hợp.

Nếu không thể hãy gọi ngay dịch vụ sửa bình nóng lạnh số 1 tại Hà Nội – 0969312836

sua-binh-nong-lanh-tai-ha-noi

Sửa bình nóng lạnh bị chảy nước ngay tại nhà

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị chảy nước

Bình nóng lạnh bị chảy nước không chỉ khiến hóa đơn tiền nước của gia đình bạn tăng vọt mà còn ảnh hưởng tới độ an toàn trong quá trình sử dụng. Theo các kĩ thuật viên có biết việc rò rỉ nước có thể do những nguyên nhân chính sau đây:

Lắp đặt bình nóng lạnh không đúng kĩ thuật

Trong quá trình lắp đặt của những nhân viên thiếu kinh nghiệm, các mối nối không được khít với nhau khiến cho tình trạng rò nước xảy ra trong quá trình hoạt động.

Không được bảo trì định kì

Bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng, vệ sinh định kì để loại bỏ những cặn bẩn từ nguồn nước lắng xuống đáy bình. Những cặn bần này sẽ ăn mòn thanh magie trong bình nóng lạnh gây ra tình trạng bị chảy nước.

Bị vật cứng va đập vào

Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh bị chảy nước. Dù là nguyên nhân nào thì cũng cần được khắc phục nhanh chóng nhất để không làm hư hỏng các thiết bị cũng như tránh tình trạng bị chập điện.

sua-binh-nong-lanh-chay-nuoc

Cách sửa chữa bình nóng lạnh bị chảy nước tại nhà

Sau khi biết được nguyên nhân bình nóng lạnh bị chảy nước bạn sẽ có những hướng khắc phục phù hợp.

  • Nếu bình nóng lạnh bị chảy nước từ những mối nối, bạn hãy kiểm tra xem có hàn lại được không. Nếu không hàn lại được thì tiến hành thay mới bằng những linh kiện chính hãng.
  • Tháo vỏ bình và phần cách nhiệt để kiểm tra thanh magie, nếu đã bị ăn mòn thì thay bằng thanh magie mới.
  • Nếu bị chảy nước từ những lỗ thủng trên thành bình thì cần hàn lại bằng các kĩ thuật công nghệ cao.

Việc phát hiện nguyên nhân và có hướng khắc phục tình trạng bình nước nóng bị chảy nước cần thực hiện bởi những người đã có kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn không tự mình thực hiện được, hãy liên hệ với thosuadieuhoa.net để được hỗ trợ.

© 2018 . Thiết kế Website bởi Thợ Sửa Điều Hòa.