Trong một quá trình dài sử dụng, điều hoà máy lạnh Gree có thể gặp phải nhiều lỗi không mong muốn. Thấu hiểu nỗi lòng khách hàng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ sửa điều hoà Gree để tìm cách khắc phục các lỗi trên máy lạnh này nhé!

Không nhận được tín hiệu từ điều khiển

Khi gặp phải những sự cố điều hoà không mong muốn từ điều khiển tín hiệu. Dưới đây là một số nguyên nhân nổi bật như:

 • Điện áp thất thường, bị cản trở tĩnh điện
 • Điều khiển ở ngoài phạm vi tiếp nhận nguồn tín hiệu từ máy lạnh
 • Điều khiển đặt ngoài hướng vào cửa số tiếp nhận từ máy lạnh
 • Độ nhạy của điều khiển không tốt, phần màn hình hiển thị bị mờ
 • Điều khiển từ xa không chứa màn hình hiển thị
 • Trong phòng chứa đèn huỳnh quang
Điều khiển đặt ngoài hướng vào cửa số tiếp nhận từ máy lạnh
Điều khiển đặt ngoài hướng vào cửa số tiếp nhận từ máy lạnh

Phụ thuộc vào các nguyên nhân này mà khách hàng cần nắm rõ một số cách xử lý như:

 • Rút điện ra và cắm lại trong thời gian 3 phút. Sau đó bật dàn lạnh.
 • Phạm vi máy lạnh được tiếp nhận tín hiệu tối đa tốt nhất trong 8m.
 • Lựa chọn góc độ, hướng điều khiển từ xa của điều khiển vào cửa sổ tiếp nhận ở dàn lạnh.
 • Kiểm tra, thay thế pin khi năng lượng pin không đủ.
 • Kiểm tra lại hư hỏng ở điều khiển từ xa hoặc thay thế các loại điều khiển khác.
 • Tắt đèn huỳnh quang và cần đưa điều khiển gần dàn lạnh.

Không có không khí thoát ra

Người dùng nên kiểm tra đường dẫn khí ở dàn lạnh xem có tồn tại vật cản hoặc chặn lại không. Giải pháp tối ưu là loại bỏ các vật cản nếu có trên dàn lạnh.

Nếu vừa bật chế độ làm nóng, hiện tượng trên là vô cùng bình thường bởi nó có thể ngăn cản được dàn lạnh thổi không khí còn lạnh ra ngoài. Chỉ cần vài phút, dàn lạnh sẽ được thổi khí như bình thường.

Máy lạnh không hoạt động

Máy lạnh không hoạt động là một trong những lỗi cơ bản trong dịch vụ sửa điều hoà Gree. Nguyên nhân là do không có điện, phích cắm bị hỏng… Nếu vậy, khách hàng nên đợi khi có điện rồi cắm, kiểm tra kỹ phích cắm nếu bị lỏng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy dòng ngắt mạch tắt, cầu chì chập mạch hoặc dây điện hỏng thì bạn nên liên hệ tới bộ phận sửa chữa.

Máy lạnh không hoạt động do nguồn điện

Đường dẫn khí của dàn lạnh có sương mù thải ra

Nhiệt độ và độ ẩm ở trong phòng cao làm cho khí lạnh nhanh chóng tạo ra nguồn hiện tượng sương mù. Hiện tượng trên sẽ mất khi điều hoà bật một lúc.

Máy lạnh không vận hành theo nhiệt độ được thiết lập

Nguyên nhân làm bạn thiết lập máy lạnh ở chế độ tự động hoặc chỉnh nhiệt độ vượt quá mức quy định của thiết bị. Việc cần làm là tắt chế độ tự động và điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 16 – 30 độ C.

Tác dụng làm mát của máy lạnh không được tốt

Khi điện áp của điều hoà ở mức quá thấp, khách hàng không nên sử dụng điều hoà ngay lúc này bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động của tổng thể thiết bị. Ngoài ra, để vệ sinh điều hoà luôn đảm bảo bộ lọc không bám bụi bẩn, ảnh hưởng tới quá trình làm mát, sưởi ấm điều hoà.

Đặc biệt, người sử dụng không được điều chỉnh nhiệt độ điều hoà nằm ngoài 16 – 30 độ C. Khi sử dụng điều hoà cần đóng hết cửa sổ, chỗ để thoát khí để giữ cho thiết bị được hoạt động tốt nhất.

Tác dụng làm mát (sưởi ấm) của máy lạnh không được tốt

Máy lạnh tỏa ra mùi khó chịu

Khi điều hoà sử dụng ngày càng nhiều mà không vệ sinh dàn lạnh, bộ lọc đúng cách sẽ kích thích phát triển nguồn nấm mốc, vi khuẩn gây mùi khó chịu và tác động trực tiếp tới sức khoẻ gia đình.

Vì vậy, chúng ta cần vệ sinh điều hoà đúng cách và thường xuyên (thông thường 6 tháng 1 lần) để giúp loại bỏ nguồn bụi bẩn, mùi hôi khó chịu từ phía máy lạnh.

Máy lạnh hoạt động bất thường

Khi điều hoà hoạt động không bình thường, điều này là do vướng vật cản hoặc tác động từ sấm sét. Để đảm bảo an toàn, bạn nên ngắt toàn bộ thiết bị điện, thay đổi nguồn và sau đó để một thời gian mới khởi động lại.

Máy lạnh hoạt động bất thường

Có hơi sương tỏa ra từ dàn lạnh

Nguyên nhân là hơi lạnh còn trong thiết bị bị hơi nóng làm xyar ra tình trạng đóng hơi nước. Đây là một trong những tình trạng vô cùng bình thường và sau một thời gian sẽ hết.

Nghe thấy tiếng động khi bật hoặc tắt máy lạnh

Khi bạn nghe được tiếng nước chảy khi thực hiện thao tác bật, tắt điều hoà. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường và khách hàng không cần quá lo lắng. Nguyên nhân là từ môi chất lạnh chảy ở bên trong dàn lạnh và dàn nóng.

Đặc biệt, theo trường hợp khác là nghe thấy tiếng nứt gãy do sự ma sát của các tấm panel hoặc những bộ phận khi co giãn nhiệt độ thay đổi.

 

Tóm lại, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về nhu cầu sửa điều hoà Gree. Hy vọng đó sẽ là một phần thông tin hữu ích dành cho khách hàng hiểu rõ hơn về nguyên nhân xảy ra sự cố điều hoà này nhé!

chat zalo goi lai