Trong thời tiết mùa Hè nóng bức, điều hòa dường như là vật dụng thiết yếu của mọi hà. Nhưng nếu chỉ hoạt động liên tục mà không được chăm sóc thì hỏng hóc xảy ra là điều đương nhiên. Tuy nhiên, không dừng lại ở việc hỏng hóc, thosuadieuhoa.net xin cảnh giác mọi người những tác hại kinh hoàng khi không bảo dưỡng điều hòa thường xuyên.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ

Ai cũng biết điều hoà là thiết bị lọc không khí, điều chỉnh nhiệt độ trong không gian con người sinh sống. Điều này có nghĩa rằng, nếu điều hoà bị hỏng, sẽ kéo theo không khí và nhiệt độ trong phòng sẽ không được điều chỉnh chuẩn xác.

Điều hoà hỏng, không khí trong phòng kín không được lọc thường xuyên, dẫn đến việc vi khuẩn trong không khí tồn tại song song cùng con người ở thời gian dài. Điều này dẫn đến các bệnh về đường hô hấp gia tăng, thậm chí là các bệnh do vi khuẩn ủ bệnh lâu ngày cũng phát tán nhanh.

Nhiệt độ quá nóng, quá lạnh hoặc quá khô hanh thường không tốt cho sức khoẻ con người, lại không phải bầu không khí tự nhiên mà do điều hoà hỏng ở trong môi trường kín. Các bệnh về da, bệnh bên trong cơ thể sẽ có cơ hội phát triển gia tăng làm cho hệ miễn dịch của chúng ta suy giảm.

dich-vu-bao-duong-dieu-hoa-tai-nha

Tác Hại Kinh Hoàng Của Việc Không Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên

Ảnh hưởng đến tuổi thọ điều hoà

Điều này hiển nhiên, có lẽ không cần giải thích nhiều các bạn cũng biết được tác hại kinh hoàng khi không bảo dưỡng điều hoà thường xuyên là như thế nào. Điều hoà sẽ hỏng nhanh chóng, các bình nóng, bình lạnh, các bộ phân Block, quạt gió sẽ bị tắc nghẽn hoạt động, nhiệt độ không bình thường, khiến cho chiếc điều hoà không thể hoạt động trơn tru.

Nhìn chung, người tiêu dùng thường lơ là việc bảo dưỡng, bảo hành điều hoà trong quá trình sử dụng. Chỉ đến khi gặp trục trặc mới nghĩ đến việc cần sửa chữa, gọi thợ khi ấy sẽ tốn một khoản tiền kha khá mà máy không còn tốt được như trước nữa.

Dàn nóng được xem là nơi tiêu thụ phần lớn điện năng trên toàn hệ thống. Bụi bản lâu ngày bám lại ở dàn nóng khiến quá trình tản nhiệt bị kém và tốn điện. Tình trạng này kéo dài, dàn nóng có thể quá tải và gặp những hỏng hóc nghiêm trọng.

Dàn lạnh có tác dụng hút và thổi không khí liên tục. Trong thời gian dài, bụi bẩn sẽ bám đầy trên các lá tản nhiệt và khe thổi khí khiến hiệu suất làm lạnh của điều hoà giảm xuống, tuổi thọ ngắn và điện năng hao phí hơn.

sua-dieu-hoa-tai-nha-uy-tin

Dấu hiệu cần bảo dưỡng điều hoà ngay lập tức

Nếu điều hoà nhà bạn đang gặp phải những vấn đề sau thì nên thực hành bảo dưỡng điều hoà thường xuyên và định kì để cíu lại được phần nào hay phần đó nhé:

  • Điều hoà hoạt động phát ra tiếng kêu lạ và thương xuyên bị chảy nhiều nước
  • Dỳ hạ nhiệt độ nhưng vẫn không có cảm giác lạnh
  • Điều khiển kém, không nhậy, đèn báo chập chờn
  • Quan sát trong điều hoà thấy nhiều bụi bẩn bám vào…

Ngoài ra nếu điều hoà nhà bạn sử dụng rất lâu, chưa được nạp gas thì cũng liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điều hoà Quang Dũng để được nạp gas ngay, tránh gặp phải những tác hại kinh hoàng khi không bảo dưỡng điều hoà thường xuyên.  

Trung tâm sửa điều hoà Quang Dũng hiện có 11 cơ sở tại Hà Nội, cam kết sẽ đến tận nhà phục vụ quý khách chỉ sau 30 phút liên hệ!

Quang Dũng – Sửa chữa điều hoà uy tín số 1 tại Hà Nội!

chat zalo goi lai