Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều hoà hoạt động nhưng không mát và trả lời hay nhất cho câu hỏi “Tại sao điều hoà không mát?” sẽ có trong bài viết này.

Tại sao điều hoà không mát?

Máy điều hoà sau một quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt cục trong và cục ngoài nhà. Tuỳ theo môi trường mà thời gian bị bụi bẩn sẽ khác nhau. Chính vì vậy khi có hiện tượng kém lạnh bạn nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bẩn không. Xem lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hoà gió lạnh không.

17195452_1091450180982194_576958863_o

Tại Sao Điều Hòa Không Mát?

Cách khắc phục việc điều hoà hoạt động nhưng không mát

  • Nếu trường hợp lắp đặt điều hòa ở vị trí dễ dàng bạn có thể tự làm (máy không quá bẩn) bằng cách rửa sạch lưới lọc cục trong nhà. Cục ngoài nhà lấy chổi phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt trong khi vẫn để cho máy chạy bình thường.
  • Trường hợp máy lắp ở vị trí khó thao tác và quá bẩn thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến bảo dưỡng. Bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1 – 2 năm một lần và lưu ý gọi thợ quen hoặc có uy tín vì nếu không rất dễ bị thợ moi tiền bằng cách tự động xả gas, rồi bắt bạn trả phí tiền nạp bổ sung gas.
  • Trường hợp điều hoà không mát do thiếu ga: Nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng điều hòa mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas ngay.
  • Nếu thấy thiếu gas nhiều trong thời gian sử dụng ngắn thì phải tìm nguyên nhân rò rì, khắc phục xong rồi mới nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì cũng chỉ sau một thời gian lại mất gas mà không mát như cũ. Máy luôn sạch và đủ gas sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn và bền hơn.

Nếu điều hoà nhà bạn không rơi vào 2 trường hợp trên thì bạn nên gọi ngay cho Quang Dũng – Trung tâm sửa chữa điều hoà uy tín số 1 Hà Nội để chúng tôi giúp bạn khắc phục một cách nhanh nhất. Hotline 0969.312.836 or 0911.975.952. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tại sao điều hoà không mát?” mà mình đang gặp phải.