cac-loai-gas-tren-may-lanh-2-1

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc điều hòa cho gia đình mình trước khi mùa hè tới, GA ĐIỀU HÒA chính là thứ bạn nên tìm hiểu, hiện nay có mấy loại gas điều hòa, loại nào nên được ưu tiên sử dụng để đảm bảo điều hòa của bạn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để bạn có thể tìm hiểu về gas điều hòa và có được những kiến thức hữu ích trước khi bạn lựa chọn cho gia đình mình một chiếc điều hòa phù hợp.

  1. Gas điều hòa là gì?

Trước tiên,hãy cùng hiểu rõ khái niệm về gas điều hòa. Gas điều hòa hay còn được gọi là dung môi chất lạnh, là một bộ phận thiết yếu đóng vai trò hết sức quan trọng trong điều hòa nói riêng và các thiết bị làm lạnh nói chung. Thiếu gas sẽ dẫn tới các sự cố như hoạt động như không lạnh, kém lạnh, thậm chí điều hòa có thể ngừng hoạt động. 

  1. Tìm hiểu về gas điều hòa trên thị trường hiện nay

Dưới đây là 3 loại gas điều hòa hiện nay đang được sử dụng phổ biến, từ bình dân tới cao cấp:

  • Gas R22: Gas R22 là loại gas được sử dụng phổ biến trên các loại điều hòa. R22 thuộc loại gas điều hòa đời đầu nên giá thành của gas R22 khá rẻ so với các loại gas điều hòa khác, dễ bảo trì, thao tác nạp gas đơn giản không đòi hỏi kĩ thuật phức tạp. Tuy nhiên gas R22 lại gây ảnh hưởng xấu đến tầng ozon dễ gây hiệu ứng nhà kính nên không được khuyến khích sử dụng. nap-ga-dieu-hoa-bao-nhieu-la-du-e1533634919196
  • Gas R410A: Là loại gas được sản xuất nhằm thay thế cho gas R22 nhằm bảo vệ môi trường. Do đó giá thành của  gas R410 đắt hơn so với gas R22, đòi hỏi kỹ thuật lắp và nạp gas cầu kỳ hơn. Gas R410A đang là loại gas được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay do năng suất làm lạnh của gas R410A cao hơn gas R22, gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn. Hơn thế nữa loại gas R410A góp phần bảo vệ môi trường hơn vì không gây thủng tầng ozon, tuy vậy gas R410A vẫn có chỉ số ấm lên toàn cầu. ga-dieu-hoa-410A-1
  • Gas R32: Đây là loại gas được đánh giá tốt nhất hiện nay, thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe người dùng. Chính vì vậy mà giá thành gas R32 đắt nhất so với hai loại gas còn lại, gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410A giảm lượng khí thải đến 75%, bảo vệ môi trường, không chứa chất gây suy giảm tầng Ozon và cho chỉ số ấm lên toàn cầu chỉ bằng ⅓ gas R410A. may-dieu-hoa-dung-gas-r32
  1. Khi nào biết điều hòa cần nạp thêm gas?

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi điều hòa thiếu gas là bật chiều lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh, dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không có hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh. Hoặc bạn có thể kiểm tra đường ống dẫn gas tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng nhỏ hơn có bám tuyết có nghĩa là điều hòa đang thiếu gas.

Ở một số điều hòa dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy điều hòa nhà mình có đang thiếu gas hay hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật xử lý, kiểm tra và nạp ga điều hòa bổ sung.

cac-loai-gas-dieu-hoa

Trên đây là những thông tin cần thiết để giúp các bạn tìm hiểu về gas điều hòa. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những tham khảo để chọn lựa cho gia đình mình được sản phẩm điều hòa thông minh nhất và phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn.