Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ là cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ ảnh thưởng trực tiếp tới sử khỏe của bạn, đặc biệt là có trẻ nhỏ. Vậy nên, đừng tiếc mấy phút đồng hồ để nghiên cứu vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất cho phòng ngủ nhà mình.

vi-tri-lap-dat-may-dieu-hoa-trong-phong-ngu

Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe

Bí quyết chọn điều hòa cho phòng ngủ

Trước khi nghĩ tới việc chọn vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ, bạn phải chọn một loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích không gian phòng ngủ nhà mình để tối ưu cả chi phí và nguồn năng lượng.

Video hướng dẫn cách chọn điều hòa phù hợp với không gian

Sau khi chọn được công suất điều hòa, bạn chọn các hãng điều hòa tốt nhất hiện nay như: Samsung, Toshiba, Panasonic, Daikin… cái này tùy thuộc vào túi tiền của bạn.

Xem ngay: Bảng giá lắp đặt điều hòa mới nhất, rẻ nhất Hà Nội

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ ở đâu là tốt nhất

Những vị trí không nên đặt điều hòa

vi-tri-khong-nen-lap-dat-dieu-hoa

Ví trí không nên lắp đặt điều hòa

  • Vị trí lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ phải đảm bảo phân phối hơi lạnh đều ra khắp phòng, tránh tính trạng chỗ thì rất mát chỗ thì nóng không đồng đều. Tại sao vậy? Bởi đơn giản là khi chúng ta ngủ, hệ thống hô hấp có sức đề kháng yếu đi, hơi lạnh không đều rất dễ gây ra bệnh viêm đường hô hấp. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp năng do điều hòa đặt không đúng vị trí trong suốt thời gian dài.
  • Cần chú ý tới hướng gió của điều hòa thổi để có thể điều chỉnh vị trí lắp.
  • Không nên lắp điều hòa ở những nơi: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … vì những thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao -> điều hòa hoạt động hết công suất để làm mát không khí.
  • Không nên lắp điều hòa sát với giường ngủ

Xem thêm: Video hướng dẫn lắp đặt điều hòa an toàn nhất

Vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy điều hòa tốt nhất là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, đừng để hơi lạnh thổi thẳng vào gường ngủ. Đây là 2 vị trí lý tưởng nhất vừa tốt cho điều hòa hoạt động vừa đảm bảo sức khỏe.

vi-tri-lap-dat-dieu-hoa-trong-phong-ngu

 

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng không kém đó là không nên sử dụng công suất điều hòa quá cao, chỉ nên dùng ở mức trung bình, đủ mát. 

Trên đây là kinh nghiệm cho việc lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe tốt cho người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ vận dụng nó khi tháo lắp điều hòa trong phòng ngủ nhà mình. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe. Đừng quên gọi chúng tôi nếu cần giúp 1 tay.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn

Trung tâm sửa điều hòa số 1 Hà Nội

Công Ty TNHH Tổng Hợp Dịch Vụ Quang Dũng

Hotline: 0969 31 2 836 0r 0985 92 2386 

chat zalo goi lai